Gỗ công nghiệp và những đặc điểm nhận dạng khi mua cửa gỗ công nghiệp nên biết

Gỗ công nghiệp và những đặc điểm nhận dạng khi mua cửa gỗ công nghiệp nên biết
Rate this post

Tìm hiểu về Gỗ công nghiệp và những đặc điểm nhận dạng khi mua cửa gỗ công nghiệp nên biết

Hiện nay, trong thi công nội thất căn hộ chung cư vật dùng gỗ dùng rất nhiều, do đó phân biệt những loại gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất là điều rất quan trọng vì chúng chiếm hầu hết đến hơn 80% thị trường, phủ khắp vài showroom, cửa hàng, nhờ các tính năng ưu việt của nó mà gỗ tự nhiên không có được như giá thành, mẫu mã, mẫu mã. Tuy nhiên, với gỗ công nghiệp cũng chia ra thành nhiều loại khác nhau, và đối với khách hàng, nếu không chú ý, thì khó mà phân biệt các loại gỗ công nghiệp được bởi chúng được sử dụng trong vài mục đích và hoàn cảnh khác nhau

trước nhất chúng ta phải biết được, gỗ công nghiệp là gì ? Thật dễ dàng để hiểu, gỗ nào sử dụng keo hay hóa chất để làm ra tấm gỗ thì gỗ đó được gọi là gỗ công nghiệp.
– Gỗ công nghiệp đa số được làm từ những chát liẹu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên.
– Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood – Based Panel.

4 loại gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay :

Gỗ Công nghiệp MFC ( Melamine Faced Chipboard) :
Gỗ công nghiệp MFC

MFC được làm từ cây gỗ rừng chuyên biệt dành cho việc sản xuất gỗ MFC riêng, cây gỗ này được trồng thu hoạch ngắn hạn, cây không cần to. Sau khi thu hoạch, cây gỗ được băm nhỏ thành vài dăm gỗ, sử dụng keo để ép thành độ dày. Đó là đặc trưng của gỗ MFC, tuy nhiên hiện nay sở hưũ nhiều nơi sử dụng gỗ tạp để tạo gỗ công nghiệp MFC làm cho giá trị và chất lượng gỗ công nghiệp MFC giảm xuống.

Gỗ MFC chiếm lĩnh ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Hiện 80 % đồ gỗ nội thất gia đình và văn phòng dùng gỗ MFC để làm vì giá cả tối ưu, kích thước lại vô cùng đa dạng và phong phú. Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC loại tiêu chuẩn, còn đối với vài không gian, khu vực ẩm ướt như Toilet, Tủ bếp, vách Toilet, khu vệ sinh thì nên sử dụng loại chống ẩm HDF được kể rõ cư trú phần sau.

Gỗ công nghiệp MDF ( Medium Density FiberBoard):
Tấm MDF có độ láng mịn cao nên thường sử dụng sơn phủ hoặc phủ veneer lên bề mặt, tạo hình với độ sắc nét cao. Thường được sử dụng để cắt hoa văn CNC.

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ MDF sở hưũ độ bền cơ lý cao, mẫu mã lớn thích hợp với công nghệ sản xuất đồ gỗ nội thất vùng nhiệt đới khí hậu.
Loại gỗ MDF trơn được phổ biến nhất hiện nay, khi sử dụng thường được phủ Veneer, sơn hoặc PU, loại này sở hưũ khả năng chịu nước rẻ.

3. Gỗ công nghiệp HDF ( High Densitty Fiberboard)

Tấm gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF là từ viết tắt của từ High Density Fiberboard, được tạo theo quy trình như sau:

chất liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất san pham nội thất là gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối: Luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000 C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý đẹp cực kỳ và công nghiệp hoá hoàn toàn, Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và time xử lý nhanh. Bột gỗ được xử lý kết hợp với những chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF sở hưũ mẫu mã 2.000mm x 2.400mm, chiếm lĩnh độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu.

Cửa MDF chống âm lõi xám

Gỗ công nghiệp HDF

– vài tấm ván HDF sau khi đã được xử lý bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kiểu dáng đã được thiết kế định hình, cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt, lớp phủ bề mặt thường được làm bằng Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, giữ cho mẫu mã và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt.

Ưu điểm của gỗ ván ép HDF:

– Gỗ HDF sở hưũ tác dụng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, bếp…

– Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được tất cả nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên.

– HDF chiếm lĩnh khoảng 40 màu sơn thuận tiện cho việc lựa chọn, đồng thời dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ.

– Bề mặt nhẵn bóng và thống nhất

– Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn vài loại ván ép thường nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm rẻ hơn gỗ MDF.

– Độ cứng cao.

4. Gỗ công nghiệp CDF

Tấm gỗ CDF là phương án an toàn cho tất cả sản phẩm đòi hỏi tính chịu ẩm, chịu nước cao như: vách vệ sinh, bàn cafe, vách trang trí, các chi tiết cắt định hình phức tạp,…

Ngoài ưu điểm có giá thành phải chăng, gỗ CDF còn đa dạng về mẫu mã, dễ thi công bằng những loại máy phổ thông cho ván công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838884245ZaloMenssengerEmail